Vị trí

Tổ hợp Yên Bình thuộc hai huyện Phổ Yên và Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam.

Nằm tiếp giáp phía Bắc của Hà Nội, vị trí tự nhiên của dự án cho thấy những vận hội và gợi lên những hướng đi. Nhiều tư duy mới đã được hình thành trong đó có khai thác tiềm năng vùng bán sơn địa.

Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 36km, sân bay Nội Bài 16km, Thành phố Thái Nguyên 20km, cảng Hải Phòng 120km, Thành phố Hạ Long 140km và cửa khẩu Lạng Sơn khoảng 130km.

Nằm dọc theo tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và nút giao Yên Bình, được thiết kế theo tiêu chuẩn thông minh (đang được Chính phủ đầu tư bằng vốn ODA của Nhật Bản, hoàn thành vào năm 2013).

Có đường Vành đai 5 Hà Nội, ga đường sắt Phổ Yên và cảng sông cấp vùng nằm trong khu vực dự án.

Hợp tác quốc tế

Với lợi thế nằm giữa hai hành lang một vành đai kinh tế Việt Nam – Trung Quốc – một trục giao thông quan trọng của giao thương quốc tế, Tổ hợp Yên Bình tiếp cận trực tiếp các trục cao tốc Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh và Hà Nội – Lạng Sơn – Nam Ninh. Là trung tâm kết nối và thúc đẩy giao lưu kinh tế Việt Nam – Trung Quốc với các nước Asean.

Tổ hợp Yên Bình bước đầu đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế đến từ các nước, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ…